(2021) Tìm hiểu dây chuyền sản xuất khăn lạnh hiện đại

Th3 10, 2021

Có hàng trăm xưởng, cơ sở sản xuất khăn lạnh mọc lên như nấm. Vậy những cơ sở đó đã thực hiện quy trình tạo ra khăn lạnh như thế nào? Và nếu muốn đầu tư mua dây chuyền sản xuất khăn lạnh thì giá cả ra sao? Mời bạn đọc bài viết sau.

Những chiếc khăn lạnh tiện dụng dùng một lần thật sự vô cùng cần thiết trong xã hội ngày nay. Bất cứ nhà hàng, quán ăn, karaoke,…và hộ gia đình đều nhu cầu sử dụng khăn lạnh Hải Âu.

A. Dây chuyền sản xuất khăn lạnh như thế nào?

quy trình sản xuất khăn lạnh

Sau khi nhận đơn đặt hàng theo yêu cầu của khách hàng. Cơ sở sản xuất sẽ bắt đầu gia công theo 4 công đoạn chính như sau

1. Thiết kế bao bì 

Dựa trên nhu cầu của khách hàng đã thảo luận trước đó. Xưởng làm khăn sẽ lên thiết kế bao bì cho sản phẩm khăn giấy ướt trên máy tính, cụ thể là:

– Tạo logo, slogan và thông tin doanh nghiệp đặt khăn. Sắp xếp sao cho phù hợp 

– Phối màu tương ứng, đẹp mắt và sang trọng

Sau khi hoàn thành bản thiết kế, sẽ gửi cho khách hàng xem và đánh giá đến khi đạt yêu cầu thì tiến hành in ấn. 

Khi đã có bản thiết kế hoàn chỉnh, cơ sở sản xuất chỉ cần dán lên phim rồi cài đặt trên máy là có thể tiến hành in bao bì.

2. In vỏ để sản xuất khăn lạnh hoàn chỉnh

Bước thứ 2 trong quy trình sản xuất khăn giấy ướt được thực hiện ngay khi hoàn tất khâu thiết kế. Hiện nay, đối với loại khăn lạnh kiểu 1 khăn/ gói thì chúng ta có 2 loại vỏ khăn lạnh đang được sử dụng phổ biến

khan-giay-uot

– Vỏ thường (vỏ màng ngọc ): Được làm từ nhựa PVC cao cấp, bền và dai.

– Vỏ kẽm nhôm (vỏ màng ghép ): là vỏ bao bì với bên ngoài là lớp màng nhựa (bóng, mờ ) bên trong tráng một lớp kẽm kim loại bạc trắng có tác dụng ngăn ánh sáng, giữ mùi và đảm bảo vệ sinh. Loại vỏ này chỉ có thể được in bằng công nghệ flexo.

Ở giai đoạn này,  quy trình được thực hiện hoàn toàn bằng phương pháp in chuyên dụng cho bao bì của khăn giấy ướt. Tuỳ vào từng loại máy sẽ có những kích cỡ bao bì khác nhau và sản phẩm cho ra cũng không giống nhau . Thông thường, chúng ta sẽ áp dụng các kỹ thuật in như bên dưới:

a. In trục đồng:

Là hình thức in bằng máy công nghệ cao nhất dành cho các loại khăn ướt. Kỹ thuật in này có những đặc điểm như sau: 

Chọn vỏ bao bì tùy ý

Độ sắc nét của chữ: 100%

In được cả hai mặt

In được nhiều màu

Thời gian có hàng: 10 – 15 ngày

Hình thức in này chỉ thích hợp với khách hàng muốn in số lượng lớn, trung bình khoảng 3.000 – 5.000 cái/ tháng và cần phải đặt cọc tiền bản in. 

in trục đồng

b. In Flexo được ứng dụng để chế tạo khăn lạnh

Là hình thức in cần có mẫu vỏ bao bì có sẵn

In được 2 màu sát nhau mà in lụa không in được

Mực in: ổn định, sắc nét khoảng 98%

In được cả mặt trước và mặt sau

Thời gian có hàng: 10 ngày

Không đòi hỏi khách hàng phải đặt đơn hàng lớn

c. In lụa ( hay còn gọi là in lưới khăn lạnh ) phương pháp sản xuất khăn giấy ướt phổ biến

in lụa

Là hình thức in truyền thống, quét lớp màu lên khăn giấy ướt

Chỉ in được 1 màu ở mặt trước trên các mẫu có sẵn

Độ sắc nét của hình ảnh: 93- 95 %

Thời gian có hàng: 3 ngày

Phù hợp với những đơn hàng nhỏ lẻ, cần giao nhanh

3. Xử lý vải – lõi khăn lạnh

Theo quy trình sản xuất thông thường, vải lấy từ cuộn ban đầu sẽ được đưa tới cơ cấu xếp vải (trên máy làm khăn lạnh) để gấp thành 4 phần bằng nhau để làm căng vải.

Ruột khăn phổ biến hiện nay là các cuộn vải không dệt với 2 dạng hình thù đặc trưng:

– Lõi khăn lạnh chấm bi: là loại khăn trên bề mặt có nhiều chấm bi tạo cảm giác thông thoáng, vệ sinh sạch sẽ. Rất chắc chắn, không bị xù lông khi sử dụng
Định lượng: 55g – 60g – 65g
Kích thước: 24x20cm, 24x22cm, 24x24cm, 24x27cm

lõi chấm bi

– Lõi khăn lạnh dạng lưới: cũng được làm từ vải không dệt, rất chắc chắn, không bị xù lông khi sử dụng
Định lượng: 45g
Kích thước : 19x18cm, 19x20cm, 19x24cm

lõi khăn lạnh

 

Nhiều nhà sản xuất khăn lạnh quyết định lựa chọn loại vải không dệt là bởi vì nó có nhiều ưu điểm có lợi cho việc làm khăn lạnh, bao gồm:

– Độ bền cao chịu lực tốt

– Thân thiện với môi trường

– Giá thành thấp

– Màu sắc đồng bộ

– In ấn dễ dàng

Tiếp theo, vải được chuyển qua công đoạn thấm ướt (bằng nước, hoá chất, hương liệu) rồi đưa thẳng đến hộp cắt. Vải sau khi cắt sẽ được xếp (gấp) lại để chuẩn bị đóng gói.

Tất cả quy trình trên đều được cài đặt tích hợp trong máy làm khăn ướt. Bạn chỉ cần tìm mua phôi vải và cài đặt trên máy là có thể tiến hành như quy trình.

Xem ngay: những tiêu chuẩn phải có về khăn lạnh

4. Đóng gói

Cách đóng gói được thực hiện khi vải đã được xếp đôi thành hình vừa vặn với vỏ. Bộ phận đóng gói lúc này sẽ lấy phần bỏ bao bì trước đó để bắt đầu cho khăn vào. 

Cuối cùng, bán thành phẩm được đưa vào máy hàn để hàn mép giữa và hai đầu tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

B. Tham khảo giá máy sản xuất khăn lạnh hiện nay

Để sản xuất khăn lạnh phục vụ cho nhu cầu thị trường, dù là doanh nghiệp tư nhân hay cơ sở lớn, dây chuyền sản xuất khăn lạnh đều phải đảm bảo có 2 loại máy, đó là máy in và máy đóng gói khăn lạnh.

may-in-lua-khan-uot

 

Nếu như trước đây việc sản xuất khăn ướt tại các tỉnh nhỏ lẻ, phần lớn cơ sở kinh doanh này phải nhập khăn đã được đóng gói sẵn, sau đó mới in thủ công nhãn hiệu, logo lên bao bì. Điều này vừa mất thời gian, vừa tốn nhiều chi phí nhân công.

Còn một khi đã đầu tư 2 loại máy như trên, doanh nghiệp có thể chủ động từ khâu thiết kế nhãn hiệu, logo in lụa trên bao bì (không mất thời gian chờ, tốn chi phí thuê mướn) đến lập trình cho máy in tự động in bao bì và máy đóng gói tự động cắt, đóng gói khăn (từ những cuộn vải không dệt) với nhiều kích cỡ khác nhau (chủ yếu là cỡ 24 x 26 cm và 28 x 28 cm).

Giá cả sẽ khác nhau tùy thuộc nhiều vào công suất máy. Bên cạnh đó còn phải kể đến các yếu tố như xuất xứ, tuổi thọ, đời máy….

Sau khi tìm hiểu một vài mô hình máy làm khăn ướt trên thị trường, chúng tôi xin chia sẻ một số dòng sản phẩm và giá tham khảo. Dựa vào đó bạn có thể cân nhắc trước khi quyết định đầu tư vào ngành hàng cực kỳ cạnh tranh này nhé!

1. Máy in khăn lạnh

máy sản xuất khăn ướt

Máy in lụa: thường áp dụng chỉ để in 1 mặt lên trên các mẫu có sẵn. Chi phí in khá rẻ nên nhiều người ưa chuộng. Vì thế mà dòng máy này chỉ thích hợp với các xưởng sản xuất khăn lạnh quy mô nhỏ với các đơn hàng số lượng ít.

Máy in flexo: máy in này có thể in ra 2 màu khác nhau và in được cả 2 mặt của bao bì khăn lạnh. Máy in Flexo có công suất lớ nên rất phù hợp với những đơn hàng số lượng lớn, yêu cầu in nhanh.

Máy in ống đồng: đây là máy in khăn lạnh cho công suất lớn và chất lượng cao nhất trong tất cả cả loại máy. Xét về màu sắc, máy đáp ứng được yêu cầu in từ 2 màu trở lên. Chất lượng in đồng đều trên cả 2 mặt trước và sau. Nhược điểm duy nhất của máy này là giá thành khá cao và chỉ thích hợp cho các đơn hàng lớn.

Bên cạnh đó, giá của máy in khăn lạnh cũng giao động khá lớn tuỳ thuộc vào công suất, kích thước và trọng lượng của nó.

Ví dụ, một máy đóng gói khăn lạnh bằng phương pháp in lụa với công suất 220V/50Hz/2.4Kw với trọng lượng ~700kg sẽ có giá 250.000.000 VND.

Ngoài ra, nếu bạn yêu cầu cao hơn về kỹ thuật, hoặc những cải tiến công nghệ mới, giá máy sản xuất khăn lạnh như thế lên đến gần 1 tỷ VND (hoặc nhiều hơn) cho dây chuyền sản xuất khăn lạnh của mình.

Ngoài ra, đầu tư một hay nhiều máy sẽ còn phụ thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn nữa.

2. Máy làm khăn lạnh tiệt trụng mini, tự động dùng cho tư nhân

Với những cá nhân, tổ chức cung ứng khăn lạnh với số lượng nhỏ, muốn tìm máy làm khăn ướt giá rẻ, phù hợp với kinh phí, thì những chiếc máy làm khăn mini chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

 

 

máy làm khăn ướt mini

 

– Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy nhập khẩu từ Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc với công nghệ tích hợp không kém những dây chuyền đắt tiền.

– Với thiết kế nhỏ gọn, máy thích hợp sử dụng cho các quán ăn, nhà hàng, spa, trường tiểu học,…

– Giá máy sản xuất khăn lạnh mini này giao động từ 7.000.000 VND đến 10.000.000 VND. Bạn có thể dễ dàng mua ở bất cứ đâu để phục vụ cho nhu cầu cá nhân của mình.

Một sự lựa chọn khác khi bạn muốn mua máy làm khăn lạnh giá rẻ hơn chính là tìm mua những dây chuyền sản xuất khăn lạnh cũ, đã qua sử dụng từ những nhà phân phối uy tín.

3. Máy đóng gói khăn lạnh tự động

Máy đóng gói khăn lạnh – khăn ướt là loại máy chuyên sản xuất khăn lạnh, khăn ướt một cách tự động. Máy sở hữu thiết kế nhỏ gọn tối ưu về mặt bằng sản xuất, vận hành giúp dễ dàng di chuyển. 

Bộ điều khiển của máy đóng gói khăn lạnh, khăn ướt là hệ điều khiển lập trình PLC, có sử dụng cảm biến điện từ nên trong quá trình sản xuất máy giảm tối đa tỉ lệ sai sót chỉ còn 2% và đem lại năng suất thành phẩm cao. 

máy đóng gói khăn lạnh

Trên thị trường ngày nay có nhiều loại máy đóng lại với nhiều mẫu mã, kích thước, và quan trọng là giá thành cũng khác nhau. Nhưng đa phần các máy đều dễ điều khiển, không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm từ người làm. Máy làm khăn lạnh có những đặc điểm sau:

– Máy này có cấu trúc đẹp, tốc độ nhanh, vận hành ổn định và đáng tin cậy.

– Quy trình vận hành dễ điều khiển

– Máy sử dụng PLC, động cơ servo

– Máy này được trang bị mắt thần omoron có độ chính xác cao

– Vị trí cắt dán rất chính xác, nhiệt độ của bộ phận dán được điều khiển riêng biệt, máy thích hợp cho dán nhiều loại nguyên liệu đóng gói, tạo ra đường dán đẹp

– Với sự điều khiển tốc độ liên tục bằng biến tần nên không xảy ra sự ngắt quãng trong khi chạy.

Giá máy làm khăn ướt sẽ dao động từ 250.000.000 đến gần 1 tỷ tùy loại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc mua các loại máy cũ đã qua sử dụng. Giá thành sẽ rẻ hơn một nửa khi bạn mua máy mới. Tuy nhiên, bạn cũng nên suy nghĩ kỹ về vấn đề này, vì về sau sẽ rất khó khăn trong sản xuất khi có khách hàng yêu cầu kích cỡ khăn đặc biệt.

Máy in và máy đóng gói khăn lạnh là những máy móc quan trọng trong dây chuyền sản xuất khăn lạnh. Nếu thiếu đi chúng, công việc khó hoàn thành. Hi vọng với chia sẻ của bài viết này, bạn có thể tham khảo được một số dòng máy phù hợp, cũng như hiểu được quy trình sản xuất khăn lạnh ra sao.

 


Gọi tư vấn 0798 25 35 35
icons8-exercise-96